Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn là kênh đầu tư hiệu quả

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khi đánh giá về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Vị trí địa lý là một lợi thế

Bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có lợi thế là đường bờ biển dài, có những resort bên bờ di sản thiên nhiên thuộc vào hàng đẹp nhất nhì thế giới đã được du khách trong và ngoài nước ghi nhận như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long,… Bên cạnh đó, thiên nhiên thơ mộng, con người hiền hòa thân thiện, uy tín của các nhà đầu tư nội với mức cam kết lợi nhuận trung bình có thể đạt 10 – 12%/năm đang là lợi thế đưa Việt Nam trở thành điểm đến của du khách và tạo sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Bất động sản ven biển của Việt Nam thu hút nhiều NĐT Quốc tế

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, hiệu ứng sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang lan tỏa trên nhiều tỉnh thành như Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Phú Yên, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận… kéo theo hàng loạt các doanh nghiệp uy tín vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án có quy mô lớn. Đây cũng chính là cơ hội vàng cho nhà đầu tư biết “chớp thời cơ”.

Theo số liệu của Grant Thornton Việt Nam, ngành du lịch tiếp tục tăng trưởng tốt, với hạ tầng ngày càng được hoàn thiện đã kéo theo lượng khách tăng trưởng vượt bậc. Lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng kỷ lục; từ năm 2016 đến 2017, khách nội địa tăng từ 72 triệu lượt lên 86 triệu lượt – tương ứng 19%; khách quốc tế tăng đến 29%.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều

Hiện nay, các lĩnh vực khác như vàng hay ngoại tệ cũng chưa thể hiện rõ sức hút cạnh tranh về độ an toàn và tỷ lệ lợi nhuận trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế trong nước và quốc tế biến động liên tục, khó đoán định rõ xu hướng. Kênh đầu tư chứng khoán đang ở đáy thị trường. Thị trường chịu áp lực giảm mạnh ngay đầu phiên, qua đó tạo ra khoảng trống giảm điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường tiêu cực; tâm lý nhà đầu tư bắt đầu lo sợ và có phần bi quan về xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Thu hút nhà điều hành quốc tế

Thống kê mới nhất của Savills cho biết, thị trường khách sạn Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng các dự án mang thương hiệu và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài. Số lượng dự án mang thương hiệu tăng trưởng từ 30 dự án năm 2010 lên đến 79 dự án vào cuối năm 2017. Sự tăng trưởng này càng rõ rệt trong đầu năm 2018 khi thị trường liên tục công bố các thương hiệu điều hành mới. Có thể kể đến như Intercontinental Hotels Group (IHG), tập đoàn kinh doanh khách sạn số 1 thế giới, ông chủ của 9 thương hiệu nổi danh toàn cầu là Crown Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn, Holiday Inn Express, Staybridge, Candlewood, sạn, khu resort cao cấp tại những khu vực đắc địa.

Một tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu khác là Accor Hotels cũng đã có mặt tại Việt Nam. Tập đoàn này đang quản lý gần 4.000 khách sạn tại 92 thị trường với các thương hiệu như Sofitel, Pullman, Novotel, Mgallery. Accor Hotels đang quản lý tại Việt Nam khoảng 20 khách sạn như Bana Hills, Pullman Danang Beach Resort Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River,… đã, đang và sẽ là cơ hội cũng như nhiều thách thức cho các nhà đầu tư nội trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Pullman Danang Beach Resort Premier Village Danang Resort

Với triển vọng tăng trưởng mạnh của ngành du lịch và cam kết lợi nhuận hấp dẫn của các chủ đầu tư uy tín, trong bối cảnh thị trường chung có nhiều biến động từ hiệu ứng chung cư cháy nổ, vàng và đô-la khó đầu tư, chứng khoán giảm mạnh thất thường, các chuyên gia cho rằng, bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng vẫn đang là điểm sáng.

Các dự án nghỉ dưỡng thu hút được sự quan tâm của nhà điều hành quốc tế nhiều hơn so với vài năm trước nhờ vào chất lượng sản phẩm tốt hơn, chú trọng vào thiết kế, tăng trưởng niềm tin với các đơn vị quản lý quốc tế, cũng như mong muốn của chủ đầu tư trong việc tạo ra sản phẩm khác biệt, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự chuyên nghiệp, hội nhập toàn cầu và tạo giá trị bền vững cho bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Đồng quan điểm về vấn đề này, theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, riêng với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có sự bứt phá mạnh mẽ từ năm 2015 đến nay, có thể khẳng định, nguồn cung của chúng ta còn ít, còn thiếu, chứ không phải thừa, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Với định hướng chiến lược của Bộ Chính trị và Chính phủ về việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và thực tế tăng trưởng về lượng khách du lịch lên đến trên 30% như hiện nay thì tiềm năng cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng còn rất lớn.

Dọc theo bờ biển Đà Nẵng – Hội An, tuyến đường du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng với sự giao thoa kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, những khu du lịch nghỉ dưỡng đã gần như chiếm hết bờ biển. Chủ trương khai thác khu vực này hiện nay là những dự án dọc theo con sông Cổ Cò – tuyến đường thủy nối liền 2 địa điểm nổi tiếng này. Nhiều dự án nghỉ dưỡng chia nhau nắm giữ quỹ đất khu vực này, bắt đầu xuất hiện những khu phức hợp và vui chơi nổi tiếng như: Cocobay, Sân Goft BRG, Thiên đường Cổ Cò. Dự án tiếp nối dự án, cuối năm 2018 này, một siêu dự án biệt thự đẳng cấp Hoàng Gia đang gấp rút chuẩn bị để ra mắt nhà đầu tư, bên cạnh đó là các dự án đang được triển khai như X2 Hội An Resort & Residence, The Royal River, ….

Dự án biệt thự Hoàng Gia sắp ra mắt

“Vấn đề là các nhà đầu tư cần phải biết lựa chọn đúng phân khúc, địa điểm đầu tư và đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp để phát triển bền vững. Đặc biệt, Nhà nước cần đẩy mạnh công tác hoàn thiện hành lang pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng để chính sách kịp thời bám sát và có những điều chỉnh tích cực cho thị trường, tạo điều kiện cho các đầu tư trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.

Thông tin dự án sắp ra mắt: http://maxlandmientrung.vn/du-an/maxland-chinh-thuc-nhan-dat-coc-giu-cho-du-an-biet-thu-hoang-gia-bac-hoi-an/

Thông tin dự án X2 Hội An: http://maxlandmientrung.vn/du-an/x2-hoi-an-khach-san-va-biet-thu-ven-song/

Thông tin dự án The Royal River: http://maxlandmientrung.vn/du-an/biet-thu-the-royal-river/

Nguồn: Tạp chí Tài chính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Tây Bắc Đà Nẵng ‘chiếm sóng’ đầu tư
Thửa đất có nhiều người sở hữu, cấp sổ đỏ như thế nào?
Chuyên gia bình chọn 10 sự kiện bất động sản tiêu biểu năm 2018
ĐÀ NẴNG SẮP BƯỚC VÀO ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH MẠNH VÀ KÉO DÀI
THE ROYAL RIVER – TIỆC TRI ÂN & LỄ RA MẮT PHÂN KHU 23/12/2018
ĐÀ NẴNG SAU CƠN LỤT LỊCH SỬ – NHIỀU CHUYỆN BI HÀI
SẮP RA MẮT DỰ ÁN BIỆT THỰ HOÀNG GIA BẮC HỘI AN HOT NHẤT CUỐI NĂM 2018
Phân khúc shophouse đang lên ngôi, lời khuyên nào cho người mua nhà?
MAXLAND TỔ CHỨC TRAINING DỰ ÁN CHO NHÂN VIÊN
TIỆC TRI ÂN & LỄ RA MẮT DỰ ÁN THE ROYAL RIVER – 25/11/2018
The Royal River – tận hưởng không gian sông xanh và đẳng cấp
The Royal River – Lối sống hoàng gia hiện hữu bên sông Cổ Cò
Sức hút đầu tư vào bất động sản Nam Đà Nẵng
Lãnh đạo Quảng Nam trả lời việc 1,9km đường đổi 105ha đất
Quảng Nam vùng đất lành đón các nhà đầu tư Nhật Bản
Đà Nẵng: Xử lý vướng mắc, đền bù tại dự án khu ký túc xá 700 tỷ đồng bỏ hoang
Mua nhà tại dự án đang thế chấp ngân hàng: Đáng sợ đến đâu?
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam: Thực hiện các dự án BT theo nhu cầu của địa phương
ELYSIA COMPLEX CITY – Mở bán đất Biệt Thự và Nhà Phố
Vì sao các “đại gia” bất động sản ồ ạt đầu tư vào Quảng Ngãi ?
NHẤT NAM LAND CHÍNH THỨC MỞ BÁN PHÂN KHU IMPERIA GARDEN THUỘC DỰ ÁN ROYAL PARK
Sau trầm lắng, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam “nóng” trở lại
Quảng Ngãi: Điểm sáng mới của du lịch và bất động sản miền Trung
“Tỷ suất sinh lời của bất động sản Việt quá hấp dẫn”
Xem thêm
Liên Hệ Chúng Tôi